Quyết định thành lập Quỹ Khuyến Học GX.Phi Lộcnew

[ point evaluation5/5 ]1 people who voted
Đã xem: 5312 | Cật nhập lần cuối: 7/7/2015 12:13:42 PM | RSS

HỘI ĐỒNG HƯƠNG PHI LỘC

Kính gửi : Các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, quý thân hữu đồng hương Phi Lộc.

Trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục của Giáo xứ Phi Lộc chúng ta phát triển rất tốt cả về mặt giáo lý và văn hóa, tiến bước theo xu thế phát triển của nền giáo dục Kitô Giáo và xã hội. Xin thay mặt Hội Đồng Hương, chúng tôi gửi lời tri ân đến toàn thể các ân nhân đã có tấm lòng vàng giúp đỡ chăm lo trong sự nghiệp giáo dục của giáo xứ, xin gửi lời chúc sức khỏe,an khang,hạnh phúc và bình an trong Chúa Kitô.

Truyền thống hiếu học của con em giáo xứ Phi Lộc đã được hun đúc từ sự quan tâm của các bậc tiền bối, đáng kể ra như cha Trần Anh Tú, Ngài đã kêu gọi và giúp đỡ cho biết bao nhiêu nguời để ngày hôm nay chúng ta có rất nhiều thành phần đang đóng góp cho sự phát triển của giáo hội và xã hội.Tỷ lệ các học sinh đỗ vào các Trường Đại học, Cao đẳng năm sau cao hơn năm trước, chất lượng giáo dục và phổ cập cả 3 cấp học ngày càng phát triển mạnh đạt trên 90%. Tuy nhiên,nền giáo dục là việc toàn xã hội chung tay đóng góp nên phải đòi hỏi sự hy sinh vì “lợi ích trăm năm trồng người”.

Kính thưa quý vị,

Trong thời gian qua vẫn còn một số em phải bỏ học giữa chừng vì kinh tế quá khó khăn và một số em bỏ học vì chưa ý thức được “Ấu bất học - Lão hà vi”,điều này đã làm giảm sự phát triển quê hương.
Tiếp nối truyền thống cha ông, và vì tương lai con em chúng ta,vì tương lai giáo xứ Phi Lộc,chúng tôi Hội Đồng Hương Giáo Xứ Phi Lộc quyết định thành lập Quỹ Khuyến Học nhằm mục đích giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn, khen thưởng các em học giỏi,cổ vũ tinh thần học giáo lý bằng các phần quà thiết thực.
Trong cuốn sổ vàng ghi danh và tri ân những tấm lòng vàng của Hội Đồng Hương Phi Lộc có ghi câu cổ ngữ: “Nhân sinh thái thượng thùy vô nghệ. Lưu thủ đan tâm chiến hãm thanh”. (Cuộc sống mỗi người mỗi nghề nhưng cốt yếu nhất là phải làm gì đó để lại tiếng thơm cho đời). Những nghĩa cử cao đẹp của quý thân hữu,quý đồng hương trong và ngoài nước tham gia phát triển khuyến học, khuyến tài của giáo xứ là niềm khích lệ lớn, có tác dụng lớn như dòng sữa mẹ nuôi ta thành người, dù đi nơi đâu làm bất cứ việc gì cũng nhớ về cội nguồn quê hương, hãy đồng lòng đồng sức để nâng cao mặt bằng dân trí của con em giáo xứ chúng ta.
Kính thưa quý anh chị em,

Có lẽ là do ý thức được việc học là yếu tố quan trọng nhất để phát triển quê hương nên trong những ngày qua chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến từ anh chị em người giáo xứ Phi Lộc là nên thành lập Quỹ Khuyến Học (trực thuộc Hội Đồng Hương Giáo Xứ Phi Lộc) để giúp đỡ các em học sinh.

Xét về ý thức, tinh thần, năng lực hoạt động và được sự nhất trí của Cha quản xứ và sự thống nhất của Ban Lãnh Đạo Hội Đồng Hương Phi Lộc thông qua cuộc họp ngày 28/06/2015, chúng tôi quyết định thành lập Quỹ Khuyến Học Phi Lộc (gọi tắt là Quỹ Khuyến Học – Phi Loc Study Promotion Fund) gồm những thành phần sau:

1, Anh Hồ Trọng: Chủ tịch Hội Đồng Hương kiêm trưởng Quỹ Khuyến Học

2, Anh Chu Văn Tuấn: Phó Ban

3, Thầy Nguyễn Văn Minh: Ban quyên góp

4, Thầy Nguyễn Phong Lưu:Ban quyên góp

5, Chị Nguyễn Thị Loan: Thư Ký

5, Cha Hồ Phi Chỉnh: Điều phối quỹ

6,Cha Nguyễn Văn Thành: Ban cố vấn

Được sự nhất trí của Cha quản xứ và sự thống nhất của Ban Lãnh Đạo Hội Đồng Hương Phi Lộc thông qua cuộc họp ngày 28/06/2015 về việc động viên, khuyến khích, hỗ trợ con em của giáo xứ Phi Lộc trong việc học văn hóa và giáo lý cũng như trong việc hỗ trợ những bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chúng tôi thay mặt Cha xứ và Hội Đồng Hương kêu gọi sự đóng góp rất nhiệt tình của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, quý vị đồng hương giáo xứ Phi Lộc trong và ngoài nước giúp đỡ thành lập Quỹ Khuyến Học để phát triển quê hương

Quỹ Khuyến Học Phi Lộc được thành lập trong tinh thần vô vị lợi nên chúng tôi kính mong quý vị giúp đỡ và cầu nguyện cho Quỹ Khuyến Học phục vụ đúng mục đích tôn chỉ, điều lệ của Hội để Hội ngày càng phát triển và đem đến lợi ích thiết thực cho chính con em của chúng ta.

Thay mặt Hội Đồng Hương và Ban điều hành Quỹ Khuyến Học, chúng tôi xin chân thành cảm ơn nghĩa cử cao đẹp, sự đóng góp quí báu của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, quý đồng hương giáo xứ Phi Lộc đã và đang giúp đỡ con em quê hương chúng ta. Nhân dịp này chúng tôi cũng kêu gọi các em học sinh,sinh viên cố gắng học tập và rèn luyện nhân cách để “đủ đức đủ tài” giúp đỡ quê hương.

Địa chỉ tiếp nhận:

  • Nhận trực tiếp từ các thành viên Ban điều hành
  • Tài khoản ngân hàng: ngân hàng phát triển nông thôn việt nam

Số tài khoản: 1600205429970

Chủ tài khoản: Hồ Trọng

  • Anh Hồ Trọng: 0933453325
  • Cha Chỉnh:0937981817
  • Thầy Lưu: 0914949488
  • Thầy Minh:01687777917

Tất cả tài chính đóng góp được công khai minh bạch trên bảng sao kê của ngân hàng,sổ vàng, bảng niêm yết của giáo xứ và các phương tiện truyền thông khác

Trân trọng kính chào.

Sài Gòn , ngày 29 tháng 06 năm 2015

T/M HĐH PHI LỘC

Chủ tịch

Đã ký

Hồ Trọng