Góp Ý Về Vụ Đất Đai Tại Giáo Xứhot

[ Điểm đánh giá5/5 ]9 người đã bình chọn
Đã xem: 1058 | Cật nhập lần cuối: 5/1/2014 8:32:30 PM | RSS

Mục đích không bao giờ có thể biện minh cho phương tiện. Người ta không thể hành động hay chủ ý muốn một điều xấu, cho dù nếu điều tốt có thể đến sau. (Khi chúng tôi tổng hợp những ý kiến đã có bằng chứng:Đã phỏng vấn nhiều người tại quê hương và người xa xứ. Chúng tôi cũng đã có nhiều cuộc nói chuyện với các thành phần chủ chốt và chức sắc(có ghi âm kèm theo)) thì một vài người khuyên bảo là: "Dù biết như vậy nhưng không nên vạch áo cho người khác xem lưng". Nếu xét về sự khôn ngoan xã hội thì có thể chấp nhận được, nhưng chúng tôi thiết nghĩ chúng ta đang theo một sự thật, mà sự thật thì đôi lúc phũ phàng. Dù bạn theo tôn giáo nào thì sự thật vẫn luôn là chân lý).

Mục đích tốt nhưng phương tiện không tốt thì…?

Đất của giáo xứ Phi Lộc thuộc quyền của giáo hội, không ai được quyền bán hoặc cho kể cả cha xứ. Giám mục có quyền bán hoặc cho nếu thấy thật cần thiết cũng phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định theo Giáo Luật quy định. Vậy mà đất của giáo xứ đã bị Hội đồng giáo xứ và cha xứ cho mà không có sự bàn bạc thống nhất của giáo dân. Đây là một việc làm thật đáng tiếc đang xảy ra tại giáo xứ chúng ta. Nếu đọc lại lịch sự thì chúng ta sẽ thấy rõ cha ông chúng ta (Ông Hồ Phi Địch,Ông Trương Văn Cái – Ông Trần Dụ – Ông Nguyễn Vui và ông Vũ công Huyên...) đã phải đấu tranh với biết bao gian khổ để cho toàn thể giáo xứ có mảnh đất làm nơi thờ phụng Chúa như ngày hôm nay. Đất là của chung, vậy tại sao người đứng đầu (Cha xứ) lại dám cho đất mà không có sự bàn bạc của giáo dân? Tại sao Nhà Dòng lại vội vàng cố lấy cho được sổ đỏ? Tại sao ngày thành lập Dòng tại Giáo xứ là 10/10/2008 trong khi ký giấy cho đất lại là ngày 12/10/2008? Điều này có ngược lại quy trình là có đất rồi mới xây nhà ở? Có ai lại xây nhà trước khi có đất? Mục đích ở đây là gì? Giáo dân không tiếc đất cho việc truyền giáo nhưng không vì thế mà người khác lợi dụng để là của riêng. Gọi là làm của riêng vì bây giờ Giáo xứ cần một chút đất để làm khu thể thao, công viên cho giới trẻ mà Nhà Dòng không chịu, vậy là sao???. Cha xứ mới của chúng ta mong muốn điều tốt cho giáo dân, tránh các tệ nạn cho giới trẻ. Chính đáng là vậy mà tại sao có người cản trở? Có phải họ đang phục vụ chúng ta? Có phải họ đang làm cho dân chúng phải hoang mang? Hiện tại Nhà Dòng đang sử dụng 4.000 m2 đất chủ yếu là trồng rau và một ngôi nhà 100m2 để ở, trong khi đất dành cho nhà thờ,nhà xứ và sinh hoạt khác chỉ có hơn 7.000 m2. Thật nghịch lý làm sao? Giáo xứ Phi Lộc có đất (đã xây nhà kiên cố) phía trước nhà thờ (gồm 1 dãy nhà ở, 1 trạm xá) đủ dư thừa cho Nhà Dòng ở và hoạt động bác ái. Vậy có phải chăng là Nhà Dòng nên suy nghĩ lại để chuyển đến chỗ ở mới cho phù hợp với đạo lý hầu tránh được sự trách móc của con cháu mai sau.

Góp Ý Về Vụ Đất Đai Tại Giáo Xứ

Ngôi nhà mà nhà Dòng xây lên trong cảnh hoang vu

Góp Ý Về Vụ Đất Đai Tại Giáo Xứ

Đất nhà xứ bây giờ nhà Dòng trồng bởi những cây ngô cằn cọc không đem lại hiệu quả kinh tế như thế này

Góp Ý Về Vụ Đất Đai Tại Giáo Xứ

Mục đích của mảnh đất này dùng để làm gì bây giờ?

Từ những sự việc chúng tôi đã kể trên đây cho thấy sự việc rất nghiêm trọng, và điều gì sẽ xảy ra nếu cha xứ mới của chúng ta không đưa ra ánh sáng. Vậy xin hỏi trách nhiệm thuộc về ai?

Giáo Hội công Giáo Việt Nam đã tuyển chọn và huấn luyện được rất nhiều các vị Linh Mục phẩm chất đạo đức tuyệt vời, tâm hồn đơn sơ, thánh thiện nhưng với một tinh thần phục vụ nhiệt tình, hăng say vô bờ bến, tất cả vì Giáo Hội và cho Đoàn Chiên của các ngài.
Bên cạnh đó, chúng ta cũng thấy thỉnh thoảng xuất hiện một vài Cha không biết vì lý do gì mà luôn độc đoán như vậy. Lẽ dĩ nhiên, những Cha này sẽ gây rắc rối, đau khổ cho đàn chiên mà các ngài được giao phó, hơn là giúp đỡ, che chở và dìu dắt họ đi theo con đường chân lý mà chính Chuá GiêSu đã truyền dạy.

Tất cả chúng ta hãy ủng hộ Cha xứ mới của chúng ta, luôn cầu nguyện và cùng với Ngài để phát triển quê hương. Cầu chúc Cha luôn mạnh khỏe và ở bên chúng con.

(Trên đây chỉ là ý kiến của dư luận đã có bằng chứng, chúng tôi không thiên vị hay có ý tư lợi cá nhân trong vụ này. Mong rằng những ý kiến đóng góp luôn trong sáng, không vì lợi ích cá nhân hay "nịnh hót" hoặc vì sợ đến uy tín,lợi ích của mình hay người khác mà không dám nói sự thật.)

Tổng hợp dư luận chung.

Comment

Minh ko biet bai viet dung hay sai, nhung dat cua giao xu thi ko ai duoc cho.

manhanh@....

Ủng hộ bài viết, nhưng có vẻ hơi tiêu cực

Ducchinh22..@....

May hom nay tui co nhan duoc facebook cua 2 nguoi deu ko dong tinh voi bai viet va ung ho viec cho dat, tui thay viec cho dat la sai, bay gio giao xu can thi lai khong cho muon. tui nghi nhung nguoi gui facebook cho tui la nguoi vo hoc, ninh hot, an cua giao hoi ma ko lo lam viec lanh.

Phuoc...@....

Tat ca moi nguoi hay binh tinh, tim ra cach tot nhat de giai quyet van de, luon cau nguyen thi se tot hon, toi khong ung ho ben nao ca.

menphuc....@......