Họp Đồng Hương Giáo Xứ Phi Lộc Miền Nam lần thứ 8hot

[ point evaluation5/5 ]1 people who voted
Đã xem: 120 | Cật nhập lần cuối: 5/8/2021 11:52:59 AM | RSS

Ngày Hội đồng hương giáo xứ Phi Lộc lần thứ 8, mừng bổn mạng Thánh Giuse Thợ vào ngày 1/5/2021 tại Tu dòng Phanxico (Thủ Đức) đã diễn ra vô cùng ấm cùng, tình cảm và ý nghĩa.

Thật diễm phúc khi anh em đồng hương chúng ta có sự hiện diện của Cha xứ Phanxico Xavie, quý Cha quê hương, các Tu Sĩ nam nữ và toàn thể anh chị em đang sinh sống và làm việc tại khu vực miền nam. Mặc dù số lượng tham dự không đông như những năm trước vì dịch covid và nhiều lý do khác, nhưng ngày hội vẫn thật tốt đẹp với Thánh lễ tạ ơn và cầu bình an cho toàn thể anh em chúng ta nhân ngày bổn mạng Thánh Giuse.

Qua lời phát biểu của ông Hồ Trọng, thay mặt Hội Đồng Hương Phi Lộc phía nam, chân thành cảm ơn tất cả anh chị em Hội viên, Cảm ơn Qúy ân nhân, những nhà hảo tâm trong và ngoài giáo xứ Phi Lộc... đã ủng hộ cách này cách khác và đặc biệt dành thời gian tới tham dự buổi họp mặt rất ý nghĩa này. Sự hiện diện của toàn thể Qúy vị đã nói lên tình cảm quý mến của Qúy vị dành cho Hội Đồng Hương Phi Lộc, góp phần tích cực cho sự thành công của Hội Đồng Hương năm nay. Sau khi thống nhất ý kiến của Cha xứ, quý Cha quê hương và toàn thể anh chị em trong buổi họp mặt, Hội đồng hương đã bầu chọn Cha Anton Nguyễn Văn Thành thay ông Hồ Trọng tiếp nối công việc của Hội nhiệm kỳ 2021 - 2025. Chúng tôi chúc mừng Cha Anton Nguyễn Văn Thành đảm nhận vai trò dẫn dắt Hội Đồng Hương Phi Lộc phía nam và cám ơn ông Hồ Trọng đã âm thầm hoạt động và hy sinh cho Hội trong những ngày tháng mới thành lập tại vùng đất Sài Gòn này.

Hy vọng Hội Đồng Hương Phi Lộc tiếp tục nhận được những góp ý và phản hồi từ anh chị em để ngày một cải tiến, phát triển và mang lại những giá trị cho anh chị em đồng hương và là cầu nối cho toàn thể anh chị em Phi Lộc xa xứ chúng ta. Kính xin Mẹ Maria, Thánh cả Giuse luôn cầu bầu cùng Thiên Chúa bạn nhiều ơn lành lên mỗi anh em.

mượn lời:

“Đâu ta chỉ có vòng tay ôm của mẹ
Mà ta còn có vòng tay ôm của cha
Rồi sau nữa là vòng tay ôm huynh đệ
Và vòng tay ôm của cả cuộc đời từ Thiên Chúa Tình Yêu.

Không phải Thiên Chúa cần vòng tay ôm của nhân loại
Nhưng mà Người yêu thích những vòng tay
Những vòng tay biết nối chặt hai đầu
Dùng mười ngón thắt chặt cho một tình yêu lớn”.

Ps.HBALP