PHÁT TRIỂN GIÁO HỌ TÂN HÓA BẰNG VIỆC LÀM TẠI CHỖ

[ point evaluation5/5 ]1 people who voted
Đã xem: 3248 | Cật nhập lần cuối: 7/9/2021 11:30:14 AM | RSS

PHÁT TRIỂN GIÁO HỌ TÂN HÓA BẰNG VIỆC LÀM TẠI CHỖ

Những năm gần đây, số lao động ở thôn quê Tân Hóa rời quê hương đi làm ăn xa đã ngày càng trở nên phổ biến. Lý do là vì cuộc sống thôn quê gặp nhiều khó khăn, kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp đơn thuần, trong khi đó những nhu cầu như điện thoại, ăn mặc,phương tiện đi lại, nhà cửa kiên cố, có tiền nuôi con cái ăn học và trăm thứ chi tiêu đều cần đến tiền... thì việc lao động nông thôn đi làm ăn xa tại các công ty, xí nghiệp trong và ngoài tỉnh cũng là điều dễ hiểu và chính đáng không thể phủ nhận. Thực tế nhiều lao động thôn quê Tân Hóa đi làm ăn xa đã giúp gia đình có thu nhập ổn định, cải thiện cuộc sống, góp phần xóa đói nghèo. Tuy nhiên bên cạnh những mặt tích cực, thì việc lao động nông thôn đi làm ăn xa đã để lại nhiều hệ lụy và ít ai lường tới những rủi ro, bất trắc.

Theo chúng tôi được biết, từ trước tới nay trong giáo họ Tân Hóa đã có ít nhất 2 người chết và 5 người người bị tai nạn khi đi làm ăn xa đã để lại gánh nặng cho những chị em phụ nữ họ tân Hóa khi mất đi trụ cột chính trong gia đình.

So với việc làm thôn quê thì đi làm thuê có thu nhập cao hơn nhưng công việc thì cũng rất nặng nhọc và cũng phải biết tiết kiệm thì mới giữ được tiền về giúp gia đình, bởi vì đi làm xa nhà cũng nhiều thứ phải chi tiêu nên nhiều người không biết giữ đến khi về còn không có đồng nào mang về..."

chị N.T.C chia sẻ: “Những người phụ nữ như chúng tôi rất mong muốn có những cơ sở việc làm mang lại hiệu quả và tạo được nguồn thu ngay tại địa phương, để giúp giảm được số lao động đi làm ăn xa, tránh được những rủi ro đáng tiếc xảy ra...”

Với chính sách “Nông thôn mới” và nhận thức làm giàu của người dân ngày càng cao, đã có nhiều gia đình mạnh dạn đầu tư sản xuất và mở các loại hình dịch vụ nhà hàng, quán ăn, tiệm vẽ tranh, máy xát lúa, hay buôn bán tạp hóa, hàng cá, hàng thịt…; Một số gương điển hình như anh Hồng, chị Đức, a Tâm, chị Nga, anh Điền, anh Kim, chị Hà, chị Vân,…; hoặc những mô hình trang trại như anh Tuấn.

Cũng vì những lý do trên, đã có rất nhiều người con Tân Hóa trăn trở cách làm thế nào để chấm dứt được tình trạng nhiều chị em phụ nữ “lá ngọc cành vàng” phải đi làm phụ hồ. Với kinh nghiệm lâu năm về ngành may mặc và nắm rõ địa phương, anh Nguyễn Đức Hóa người con của giáo họ Tân Hóa đã mạnh dạn đầu tư một xưởng may để tạo công ăn việc làm tại chỗ cho hơn 70 chị em phụ nữ họ Tân Hóa. Những chị em này vừa được nhận những đồng lương theo năng lực của mình cộng với tiền trợ cấp chuyên cần, vừa được ở bên gia đình chăm sóc con cái và tham dự các sinh hoạt của giáo hội. Quả thật, đây là niềm vinh hạnh và đáng tự hào khi có những người hiến kế yêu thương quê hương bằng cách tạo việc làm cho chính chị em ngay trên quê hương mình.

Chúng tôi, những người con xa xứ, cũng có những thao thức và muốn có nhiều người con Tân Hóa sẽ có những “Công hiệc hóa mới” ngay chính trên quê hương thân yêu đúng như tên gọi “ Xưởng may Hóa Hảo” của giáo họ “Tân Hóa’. Xin chúc mừng xưởng may Hóa Hảo luôn thành công trên những việc làm chính nghĩa này.

Để tỏ lòng tri ân xưởng may Hóa Hảo đã tạo công việc cho bà con, chúng tôi sẽ mở cuộc thi “ Phụ Nữ Tân Hóa với Ngành Dệt May “ vào dịp tết âm lịch 2021.

Cơ cấu giải: 1 giải nhất 1,000,000vnd

2 giải nhì: mỗi giải 500,000vnd

5 giải khuyến khích: mỗi giải 100,000vnd

Thể lệ cuộc thi sẽ được thông báo vào ngày 20 tháng 12 âm lịch năm 2021

LP.Saigon