Tòa Giám mục Giáo phận Vinh chúc Tết Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 381 | Cật nhập lần cuối: 1/30/2019 9:42:05 AM | RSS

Tòa Giám mục Giáo phận Vinh chúc Tết Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An

26/01/2019 18:35

nguồn: https://baonghean.vn/toa-giam-muc-giao-phan-vinh-chuc-tet-tinh-uy-ubnd-tinh-nghe-an-232095.html

(Baonghean.vn) - Chiều 26/1, Đoàn chức sắc Tòa Giám mục Giáo phận Vinh do tân Giám mục Anphôngsô Nguyễn Hữu Long dẫn đầu đến thăm, chúc Tết Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Đến thăm, chúc Tết các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Giám mục Nguyễn Hữu Long bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp trong bầu không khí trọng thị, cởi mở.

Chúc mừng Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh và các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy nhân dịp chào đón năm mới Kỷ Hợi 2019, Giám mục Nguyễn Hữu Long cho biết, dù mới được bổ nhiệm làm Giám mục Chính tòa Giáo phận Vinh nhưng qua theo dõi ông nhận thấy năm vừa qua, Nghệ An gặt hái nhiều thành công trên tất cả các lĩnh vực. Bước sang năm mới mong tỉnh tiếp tục có nhiều chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của bà con nhân dân tỉnh nhà.

Cảm ơn những tình cảm mà Giám mục Nguyễn Hữu Long và đoàn dành cho Tỉnh ủy nhân dịp đón năm mới, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới Giám mục và toàn thể chức sắc Công giáo Giáo phận Vinh.

Thông tin với Giám mục Nguyễn Hữu Long về một số tình hình của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, năm 2018 Nghệ An đạt được nhiều thắng lợi trên tất cả các lĩnh vực, tình hình chính trị ổn định, quốc phòng - an ninh được đảm bảo. Nghệ An đã hoàn thành đạt và vượt 27/27 chỉ tiêu kế hoạch đề ra; tốc độ tăng trưởng đạt 8,77%; thu ngân sách ước đạt 13.900 tỷ đồng. Nghệ An đang trở thành địa phương đầu tàu tăng trưởng của khu vực Bắc miền Trung với vai trò trung tâm vùng trên nhiều lĩnh vực như: Công nghệ thông tin, Giáo dục đào tạo, Y tế, Tài chính, Ngân hàng, Thương mại dịch vụ…

Chương trình nông thôn mới đã tạo ra nhiều khởi sắc trong đời sống nhân dân, tính đến tháng 12/2018 toàn tỉnh có 218 xã cán đích chương trình nông thôn mới trong đó có hơn 50 xã có đồng bào Công giáo.

Tại UBND tỉnh Nghệ An, bày tỏ niềm vui mừng khi đón tiếp Giám mục Nguyễn Hữu Long và các thành viên trong đoàn, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn và đón nhận những tình cảm mà Tòa Giám mục Giáo phận Vinh dành cho UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin tới Giám mục Nguyễn Hữu Long một số kết quả phát triển kinh tế - xã hội nổi bật của tỉnh trong năm 2018.

Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng Giám mục Nguyễn Hữu Long, trên cương vị mới sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các chức sắc, chức việc cùng với đồng bào giáo dân đồng hành, tham gia các phong trào thi đua, góp phần vào sự phát triển của quê hương.

Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công tới Giám mục Nguyễn Hữu Long, các thành viên trong đoàn và đồng bào công giáo trong toàn tỉnh.