Mối tình Giêsu của bạn Thương Mến

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 3634 | Cật nhập lần cuối: 10/5/2013 12:32:50 PM | RSS

Mối Tình Giê Su!

Làm sao con đi tu ? quá nhiều người hỏi con câu đó ? Con đường Sr Vinh đi tu chắc đẹp, thú vị và đặc biệt lắm phải không ? …. Chỉ khi nghe câu trả lời của con người ta mới vỡ lẽ, chả có chi đặc biệt. Thì đăc biệt chi đâu, đi tu chỉ vì thích tu, chỉ vì không thích ” chống lầy” thôi à, có vài lý do tương đối cao cả hơn tí mà con hổng nói thì Chúa biết rồi. Đi tu lúc khờ khạo, ngốc nghếch và ham chơi lắm cơ ! Đi tu mà Ba Mẹ và các Dì còn sợ vì mê bóng đá,mê phim…nên trốn Nhà Dòng đi thì khốn mà. Buồn cười quá, đi tu thì quyết bỏ mấy cái đó là tất nhiên rồi. Mà con bỏ được cũng nhanh lắm cơ: nghiện phim nè, ca nhạc nè, thể thao nè, nghiện xem mấy tap tạp chí người mẫu nữa cơ,… Con bỏ cái rụp, thậm chí có khi Bề Trên bảo: “Con ni chắc chán của thế gian rồi” ^^

Vào Dòng con vẫn bị vài chị cho là ” Điệu”. Sao điệu ? Nhiều kẹp tóc quá! Trước khi vào Dòng bạn bè cho quá trời kẹp tóc, đâu biết là chỉ được dùng màu tối, không hoa văn… Bị quở con mới vỡ lẽ là mình điệu. Trời, xưa nay con hông có điệu mà ! Mái tóc dài giờ cắt ngắn, móng tay dài thon nhọn giờ cụt ngủn… Đi tu bắt đầu từ bỏ từ những cái nhỏ nhỏ như thế. Là con gái, Chúa biết con thích những điều be bé ấy lắm, nhưng giờ từ bỏ, cái bé bé ấy cũng lớn lớn phải không ?

Hành trình đi tu không êm ả từ những ngày đầu. Những khó khăn như thế không làm con òa ra vì ngỡ ngàng, thất vọng nhưng làm con lớn lên và thấy Chúa kỳ diệu từ những đau khổ ấy. Chúa dẫn con đi từ từ, biết con nhỏ bé yếu đuồi nên luôn ban ơn an ủi kịp thời. Khi con nhõng nhẽo mè nheo Chúa cũng lập tức đáp ứng. Mà Chúa cũng kỳ, nhậm lời chính xác trăm phần trăm à, không hơn không kém, xin bao nhiêu cho bấy nhiêu. Lắm lúc con phải thốt lên: Chúa à, Chúa keo thế ! Chúa cho hơn tí cũng được mà….Nhưng Chúa là Chúa, biết chừng đó đủ cho nó rồi nên không cho hơn nữa. Cũng có khi quằn quại, đau đớn trong chọn lựa, đang êm đềm bỗng dưng cuộn sóng dồn dập. Ngài dắt bên này rồi lại đẩy bên kia, vừa an ủi vừa trao mật đắng, lắm khi chẳng biết làm sao đành lẫy Chúa Thánh Thần: Chúa à, sao cứ quay con như quay dế thế ? Con biết đường nào mà lần ? Mà Chúa quay cũng được, miễn sao dế không đứt râu, vẫn còn đuợc Chúa cầm mà quay, thế là con cũng mãn nguyện rồi. Và rồi, Chúa lại làm con ngỡ ngàng khi chọn con được làm Hiền Thê của Chúa. Chỉ nghĩ đến Hồng Ân đó thôi, con đã thấy rằng cần phải dành cả đời để đền đáp cho cân xứng phần nào và không mong gì hơn thế.

Cứ mỗi bước ngoặt cuộc đời là một lời mời Huyền Nhiệm.Cứ mỗi chặng đường là một Chuỗi Hồng Ân. Con cảm thấy ngay ở đời này, con đã được gấp trăm. Không phải là danh vọng địa vị nhưng là Một Tình Yêu Tuyệt Đối và Sự Bình an Thẳm Sâu. Không biết phải diễn tả kinh nghiệm thiêng liêng này như thế nào nhưng con nghĩ ai cũng đã hơn một lần cảm nghiệm. Chúa biết cuộc đời con là những có gắng liên lỉ nhưng thường kết quả lại là một chuỗi dài những thất bại liên miên. Có khi con còn phải dọa Chúa nữa mà : “Chúa mà …..con giận Chúa cho mà coi !” Con muốn làm chứng cho Chúa nhưng có lẽ đã quy hướng về mình nên những chuỗi thất bại làm con đau đớn thế ! Rồi từ từ con cũng nhận ra, Chúa muốn rèn luyện con trong đau khổ và thất bại, hơn nữa thành quả không nói lên tất cả đâu….

Tu. Càng tu con càng thấy yêu đời tu dù thực sự tu hôm nay khó và hình như đi xa con đường Chúa đã đi ? Không nhìn những mặt trái để thất vọng và chán nản, không vì khó khăn mà chùn bước, không vì những tiêu cực mà bỏ cuộc. Con tin rằng nếu kiên trì trong Ơn Chúa, với Tình Yêu, Tu luôn là một Hồng Ân Kỳ Diệu Nhưng Không, là một Ơn Gọi phải cố gắng liên lỉ. Cần nhìn về những giá trị siêu nhiên cũng như thực tại. Và cũng có khi con cũng muốn làm một Cuộc Cách Mạng Thiêng Liêng chiến đấu với những suy đồi của thế gian, sự dữ….

Tuy nhiên, con cũng nghiệm ra rằng: Chơi với Chúa lâu năm mới biết Chúa…chơi khăm. Chắc cũng giống như Thánh Teresa Avila: “Chúa đối xử với bạn Chúa như thế, hèn chi Chúa ít bạn”. Đó là một kinh nghiệm thiêng liêng hướng dẫn con biết cách chơi với Chúa.

Để nhắc nhớ mình và sống sâu Ơn Gọi, con
lại càng hạnh phúc hơn nữa khi con được làm hiền thê của chúa thật sự vào Lời Khấn năm tới. Dĩ nhiên, ngày mai không ai biết được nhưng con biết chắc một điều: Chúa yêu con, và Tình Yêu đó Vĩnh Cửu. Và con, con cũng muốn yêu Ngài suốt đời. Con tay trắng hư không nhưng con biết chắc con không thiếu: đó là lòng khao khát. Khi khao khát được yêu, muốn được yêu…. Lẽ nào Chúa hổng cho ?

Con là thế, nghèo lắm Chúa
.

Đây là bài viết mình muốn viết tặng anh Giê Su, người mà ai cũng yêu quý nhưng cách yêu của mỗi người khác nhau mà thôi, và mình cũng viết bài này đầu tiên muốn nói lên tấm lòng của mình với ngài, tiếp đến cũng muốn gửi bài viết này tới những người đang theo bước chân của chúa trên cánh đồng truyền giáo trong giáo xứ Phi Lộc thân yêu của em. Hơn nữa, em viết bài này muốn gửi tặng tới chị của em hiện đang tu tại dòng Mến Thánh Giá Xã Đoài, có thể nói rằng đây là tâm trạng của bản thân em nhưng em nghĩ chắc chị và những người đi tu cũng có tâm trạng giống em.Cầu mong cho các thầy, các sr trong giáo xứ Phi Lộc luôn giữ được bình an và hạnh phúc trong con đường tu trì, nguyện xin tình yêu của ngài tuôn đổ trên tất cả chúng ta. Amen!

AnNa: Nguyễn Thương Mến

Huế: 26/ 10/ 2012