Cách chữa hôi miệng

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 3465 | Cật nhập lần cuối: 4/21/2016 2:06:30 PM | RSS

Nguyên nhân gây hôi miệng có rất nhiều nguyên nhân như: nguyên nhân tại miệng, do thức ăn, do vấn đề về hô hấp, tiêu hóa, do tâm lý... các bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Hôi miệng do đâu?
Bài viết này sẽ giới thiệu các bước chữa hôi miệng đơn giản và hiệu quả nhất và những lời khuyên bổ ích để phòng ngừa và hạn chế hôi miệng. 

Các bạn đọc lưu ý: Bài viết này không áp dụng cho những ai bị hôi miệng do: Bệnh hô hấp, bệnh về tim mạch, bệnh tiêu hóa và hôi miệng do tâm lý...

Các bước chữa hôi miệng đơn giản nhất

Bước 1: Lấy cao răng tại các phòng khám nha khoa. (hết tầm 80-100k). Cao răng, mảng bám chính là nơi trú ngụ của vi khuẩn. Loại bỏ cao răng, mảng bám sẽ loại bỏ được vi khuẩn sinh mùi gây hôi miệng và các vi khuẩn nguy cơ gây các bệnh răng miệng khác.  Bạn có thể tìm hiểu về cao răng tại bài viết Cao răng và các vấn đề liên quan

 
Cách chữa hôi miệng, lấy cao răng

 

Bước 2: Thực hiện các bước vệ sinh răng miệng để loại bỏ 

  • Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày. Sau khi ăn sáng và trước khi đi ngủ. (Nếu siêng hơn bạn có thể đánh răng mỗi lần sau khi ăn). Ngoài ra nên để ý vệ sinh lưỡi, có thể dùng ngay bàn chải hoặc có riêng bàn chải lưỡi. Nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng. Nhớ thay bàn chải 3tháng một lần để đánh răng đạt được hiệu quả nhất.

 

  • Dùng nước súc miệng 3 lần/ngày. Bạn có thể mua nước súc miệng tại siêu thị, hoặc các cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng thuốc. Có rất nhiều loại nước súc miệng để bạn có thể lựa chọn như: Listerin, PB… hoặc tiết kiệm hơn có thể súc miệng bằng nước muối. Tránh sử dụng các loại nước súc miệng có cồn, vì những loại nước súc miệng này sẽ làm bạn bị khô miệng.


Bước 3: Hạn chế ăn các thức ăn có thể gây hôi miệng như: hành tỏi, sữa, thức uống có cồn, thuốc lá… Còn một vấn đề quan trọng là bạn nên uống nhiều nước. Vừa tốt cho cơ thể, vừa tránh bị khô miệng nhé! Thực hiện các bước trên trong vòng 1 tuần nhé!

Ngoài ra, 1 cách chữa hôi miệng rất hiệu quả đó là các bạn có thể nhai kẹo cao su thường xuyên (vừa giúp hơi thở thơm tho, vừa giúp não bộ hoạt động hiệu quả hơn.)

Bạn thường cảm thấy buổi sáng mình hôi miệng hơn?

Đó là điều bình thường  Buổi sáng, sau 1 giấc ngủ dài... các vi khuẩn trong miệng có cơ hội lên men và sinh mùi. Và ta thấy hơi thở sẽ có mùi hôi hay còn gọi là hôi miệng.
Vấn đề này sẽ được khắc phục bằng việc đánh răng vào buổi sáng. Lưu ý là sau khi ăn sáng nhé! Thói quen của người Việt  là ngủ dậy-> đánh răng-> ăn sáng. Nhưng nếu có thời gian ăn sáng tại nhà, thì bạn nên đánh răng sau khi ăn sáng. Vì lúc này, việc đánh răng sẽ loại bỏ được những cặn thức ăn và mảng bám còn sót lại sau bữa ăn.
Yên tâm thực hiện những bước trên trong 1 tuần nhé! Bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.