MC Kiêm phiên dịch trên sân khấu

[ point evaluation5/5 ]1 people who voted
Đã xem: 3121 | Cật nhập lần cuối: 8/14/2013 5:22:07 AM | RSS

MC Kiêm phiên dịch trên sân khấu

Để dẫn các chương trình talkshow lớn trên truyền hình, thường là các chương trình mang tầm quốc tế - có sự tham gia của khách mời nước ngoài, MC ngoài vai trò dẫn dắt chương trình theo kịch bản còn phải hóa thân vào vai trò phiên dịch viên – dịch nóng trên sân khấu.

Các MC luôn có những lợi thế về khả năng nói chuyện trước công chúng và ứng biến linh hoạt khi có sự cố … Tuy nhiên khi vào vai một phiên dịch viên trên sân khấu, MC thường phải chịu áp lực lớn từ phía khán giả, đạo diễn cũng như khách mời . Bất kì một sai sót nhỏ nào cũng đều ảnh hưởng rất lớn đến danh tiếng của MC .

Do đó, để có thể đứng vững trên sân khấu với vai trò là phiên dịch viên, MC cần phải luôn cân nhắc và rất tập trung khi phiên dịch.


MC translator of English on stage

To host talk shows on stage, especially those having the presence of international guests, MC (Master of Ceremony) does not only do the business of a MC but act as an interpreter on stage as well.

MCs are already masters at public speaking and coping tactics to unexpected problems…However, as consecutive interpreters on stage, they are put under pressure by audiences, talk show directors and guests. Any tiny mistakes influence to the MCs’ fame.

To become an interpreter and MC at the same time on the stage, MCs are always considerate thoroughly and highly concentrate to their interpretation.