Bài dự thi thiết kế logo cho website: donghuongphiloc.comhot

[ point evaluation5/5 ]2 people who voted
Đã xem: 3275 | Cật nhập lần cuối: 11/10/2013 1:42:32 PM | RSS

Bài dự thi thiết kế logo cho website: donghuongphiloc.com

HOME! SWEET HOME!

LOVE YOUR NEIGHBORS AS YOURSELF!

THUYẾT TRÌNH:

Hình logo thiết kế rất đơn giản nhưng thể hiện được

“TÌNH ĐỒNG HƯƠNG - TÌNH ĐOÀN KẾT – BẢO VỆ SỰ THẬT”

Hình Logo được bố cục như một bài văn trọn vẹn

I. Mở bài:

Hai cánh tay được cách điệu thành hình trái tim để nói lên sự yêu thương nhau. Cho dù chúng ta có sống ở đâu thì cũng luôn hướng về quê hương Phi Lộc yêu dấu.

II. Thân bài:

Hai bàn tay bắt chéo với nhau tạo nên sự đoàn kết, hợp tác để xây dựng quê hương. Vì chúng ta đã yêu thương nhau nên chúng ta hãy bắt tay nhau cùng chung sức để Tình yêu ấy tạo nên sức mạnh đích thực đúng theo nghĩa của bài hát “Quê hương là Chùm khế ngọt”.

III. Kết luận

Điều này chắc không mấy ai nhận ra nếu không đi sâu vào tình yêu đích thực, đó là chúng ta biết rằng khi hai người bắt tay nhau thì luôn dùng tay phải, nhưng trên logo chúng ta thấy hai bàn tay trái nắm lấy nhau. Điều này sẽ làm cho mọi người ngạc nhiên và không hiểu tại sao? Bí mật sẽ được bật mí: Đó là vì trái tim chúng ta ở gần tay trái hơn nên chúng ta bắt tay nhau trong tinh thần yêu thương - đoàn kết thật sự chứ không phải là đối tác của nhau như chúng ta thường bắt tay phải.

VỀ MÀU SẮC THÌ LOGO ĐƯỢC XÂY DỰNG TRÊN 3 MÀU CHỦ ĐẠO:

Màu đỏ có hàng chữ: HỘI ĐỒNG HƯƠNG bằng tiếng Việt và FELLOWSHIP ASSOCIATION bằng tiếng Anh thể hiện TÌNH ĐỒNG HƯƠNG(TÌNH YÊU)

Màu vàngHai Bàn Tay bắt nhau thể hiện TÌNH ĐOÀN KẾT

Màu Xanh là hai từ PHI LỘC là cái đích của chúng ta, là SỰ THẬT nơi chúng ta sinh ra.

1. MÀU ĐỎ - MÀU TÌNH YÊU

Trong cuộc sống, màu đỏ mang nhiều ý nghĩa khác nhau, tượng trưng cho sự sống, sức khỏe, sinh lực, sự hăng hái và tình yêu. Ngoài ra, ở nhiều nơi, người ta quan niệm rằng, những vật có màu đỏ là màu của may mắn. Ở Việt Nam, màu đỏ tượng trưng cho sự thịnh vượng và niềm vui. Đỏ là màu sắc của ngày thứ ba, là màu sắc của sao Hỏa. Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng nàn.
Chúng ta dùng màu đỏ khi muốn:
Tăng sự nhiệt tình và hứng thú

- Thể hiện tình yêu

- Tăng thêm năng lượng

- Hành động và tự tin thực hiện những điều mơ ước

- Chống lại nỗi sợ và sự lo âu

- Thoát khỏi những vấn đề quá nghiêm trọng

2. MÀU XANH – MÀU SỰ THẬT

Màu xanh lam được coi là màu của sự thật, vì đây là màu của bầu trời. Bầu trời trong xanh khi không có mây hay bất kỳ vật cản nào, điều đó cho thấy một sự rõ ràng, phản ánh sự thật rõ nét. Màu xanh tượng trưng cho sức sống, sự sinh sôi, và thiên nhiên. Màu xanh của cỏ là màu tạo cảm giác thoải mái nhất, là màu của sự cân bằng,của sự học hỏi, phát triển và hòa hợp. Màu xanh là màu an toàn, nếu bạn không biết phải xài màu gì thì cứ sử dụng màu xanh
Chúng ta dùng màu xanh lá khi muốn:

- Lấy lại trạng thái cân bằng

- Cần sự thay đổi hoặc phát triển

- Sự tự do để theo đuổi những ý tưởng mới

- Bảo vệ khỏi sự lo âu vàcăng thẳng

- Hòa bình và giữ khung trời riêng

3. MÀU VÀNG – MÀU ĐOÀN KẾT

Màu vàng được coi là biểu tượng cho sự hạnh phúc ở nhiều nền văn hóa bởi đó là màu sắc ấm áp, màu của nắng. Ngoài ra, màu vàng tượng trưng cho sự tối cao, chỉ dành do vua chúa. Màu vàng biểu thị ý nghĩa tinh khiết, sáng, là màu dễ thấy nhất. Người bị mù màu với các màu sắc khác vẫn có thể nhìn thấy màu vàng. Màu vàng hàm ý sức sáng tạo và tri thức. Đó là lý do mọi người luôn chọn giấy ghi chú màu vàng. Màu vàng biểu trưng cho sự khôn ngoan. Màu vàng tượng trưng cho sự đoàn kết,niềm vui và sự hạnh phúc. Những người tri thức cao thường thích màu vàng. Màu của ngày chủ nhật là màu vàng. Giống như ánh sáng mặt trời, màu vàng mang đến sự trong trẻo và thấu suốt. Các sắc độ của màu vàng mang đến các hiệu quả khác nhau.
Chúng ta dùng màu vàng khi muốn:

- Tăng sức mạnh bản thân

- Thư giãn và tận hưởng cuộc sống

- Sức khỏe tốt

- Thành công

- Sự sáng suốt để quyết định

- Cứu cánh cho sự hoảng loạn, kiệt quệ

- Tăng sự tập trung và tăng khả năng ghi nhớ

- Ngăn ngừa sự lười biếng và trì trệ trong những lúc thời tiết xấu

- Tạo sự đoàn kết

SLOGAN

Với tất cả ý nghĩa như trên, chúng ta lại muốn nhân rộng tình yêu đó đi xa hơn nữa nên tôi quyết định dùng 2 câu slogan bằng tiếng Anh là ngôn ngữ phổ quát để tất cả mọi người trên thế giới đều biết Hội Đồng Hương Phi Lộc chúng ta.

Câu: HOME! SWEET HOME! (Tạm dịch là: QUÊ HƯƠNG YÊU DẤU – QUÊ HƯƠNG ÊM ĐỀM) là câu mà bất kể người học tiếng Anh nào cũng đều biết để nói về quê hương Phi Lộc chúng ta.

Câu: LOVE YOUR NEIGHBORS AS YOURSELF! (Tạm dịch là: HÃY YÊU ANH EM NHƯ CHÍNH MÌNH) là câu Kinh Thánh nổi tiếng của Thánh Mark 12:31 để nói lên Tình Yêu đồng loại theo tinh thần của Chúa chúng ta.

Với kiến thức hạn hẹp, chắc chắn bài thi có nhiều điều thiếu sót, tôi xin quý vị thứ lỗi và kính mong quý vị chỉ giáo để chúng ta hoàn thành logo cho website: donghuongphiloc.com

Tác giả: ha.phiendich@yahoo.com

Ghi chú:Vì chưa có slogan và logo nên tôi đưa tạm lên website để mang tính chất biểu trưng của trang Web. Logo và slogan trên đây chưa phải là chính thức.