Nan giải?

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 3056 | Cật nhập lần cuối: 10/6/2014 10:06:30 PM | RSS

Dear all,
Mình cũng đang trong hoàn cảnh rất khổ tâm. Mình đã từng yêu một người và người đó cũng theo đạo như mình nên gia đình 2 bên hết sức ủng hộ. Nhưng trớ trêu thay người yêu mình lại đi tàu. Vì xa mặt cách lòng, vì nhiều lý do cũng có thể do khi đi làm suy nghĩ mình khác thời sinh viên nên mình không còn yêu người ta nữa mà chỉ còn tình thương thôi. Mình đã gặp và yêu người ngoại đạo. Gia đình mình biết chuyện ra sức ngăn cấm, kiểu gì cũng không cho lấy vì bố mẹ mình sợ người ta chỉ theo cho có. Bố mẹ mình sợ người ấy chỉ theo để lấy được mình sau đó lấy được vợ xong thì thôi nhà thờ. Và bố mẹ mình sợ sau này con cái mình ko được Rửa tội. Mình thì rất muốn nghe lời bố mẹ, gia đình, ông bà nhưng mà người ấy cũng níu kéo và muốn học đạo. Muốn học tự học đạo trước khi gặp bố mẹ mình. Mình không biết fai thế nào nữa vì gia đình mình đang bắt cưới anh kia. Mọi người cầu nguyện cho mình để Thiên Chúa chỉ đường soi lối cho mình.
Thanks all
Maria Hoàng Thị Hương

chi oi …e cung cu`ng canh ngo nhu chi day. Nhung em may man hon chi, gia dinh hai ben da~ thong nhat cung nhau, dao ai nguoi nay’ giu, va khong xam pham vao dao kha’c. Con cai’ lon len se tu do di theo dao no’ muon.

Thoi gian dau khi biet chuyen anh ay’ phai tho cu’ng to tien, e cung met moi la’m, rat buo`n, va anh ay’ cung nhu vay. Doi khi chu’ng e quyet dinh Chia Tay de khoi phai suy nghi~,dau kho. Nhung kho’ lam, tui e da quen nhau gan duoc 6 nam. Anh ay so em thiet thoi, nen khong chiu chia tay. Va quyet phai lay duoc em, neu nhu gia dinh khong dong y’,thi 2 dua’ dat nhau di noi kha’c so’ng.Cho du khong duoc cuoi nhau, nhung anh ay van coi e la vo.. Nha anh ay co 3 anh e trai,Anh ay la anh ca nen moi viec tho cu’ng ong ba la do anh ay phu trach sau nay.

Nhung anh ay noi’ la quyet phai cuoi duoc em, e kho’c nhieu lam, va thay rat cam dong.

E cau nguyen voi Chua va me Maria moi dem,hy vong moi chuyen em xuoi. Khi 2 gia dinh noi chuyen voi nhau ve le cuoi’. Thi ben gia dinh chong em cung muon e lam Phep Giao trong nha tho. Moi viec dien ra em dep.

Nhung doi khi cung co mot so van de rat kho giai quyet, nhung e van cau nguyen cung Chu’a se che cho cho em

chi con 3 tuan nua la tui e lam da’m cuoi roi`. Moi song gio’ co le cung da qua. Nhung em van cau nguyen cho moi thu sau nay lu’c nao cung binh an, va e biet Chua luc nao cung che cho chu’ng ta. Va e luc nao cung tin nhu the’

Chuc chi luon vui ve, va som tim ra cach giai quyet chi nhe’