Giới chức Công giáo Nghệ An tĩnh tâm

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 3797 | Cật nhập lần cuối: 2/28/2017 9:19:18 AM | RSS
Giới chức Công giáo Nghệ An tĩnh tâm
08.09.2012
Giới chức Công giáo Nghệ An tĩnh tâm
 

Thầy Nguyễn Văn Tùng (Giáo viên tiếng Anh người họ Phi Lộc) cho biết: cứ  vào đầu tháng 9 hằng năm, anh chị em giới chức Công giáo đang làm việc trên địa bàn tỉnh Nghệ An gặp mặt và tĩnh tâm. Năm nay, cuộc hội ngộ được tổ chức vào ngày 3/9, tại giáo xứ Sơn La, thuộc địa bàn xã Xuân Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Buổi sáng, cha Phêrô Hoàng Biên Cương, quản hạt Phủ Quỳ, đặc trách giới chức Công giáo Nghệ An, thuyết trình với đề tài Sứ mạng giới chức Công giáo trong xã hội hôm nay.

Buổi chiều, cha Phêrô Trần Đình Lai, quản xứ Hòa Thắng, đặc trách giới chức Công giáo Hà Tĩnh, đã giúp anh chị em tĩnh tâm theo chủ đề Sống tha thứ.

Vào lúc 15 giờ, có thánh lễ đồng tế do cha Hoàng Biên Cương chủ sự, cùng với bốn cha đồng tế: cha Phêrô Nguyễn Hiệu Phượng, giáo sư Đại Chủng viện Vinh Thanh, đặc trách giới chức Công giáo giáo phận Vinh, cha Giuse Nguyễn Xuân Phương, quản xứ Yên Lĩnh, cha Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Lượng, quản xứ Sơn La và cha Phêrô Trần Đình Lai.

Trong bài giảng, cha Phêrô Nguyễn Hiệu Phượng trình bày về mục đích sống của giới chức Công giáo. Ngài nói: “Mục tiêu của việc dấn thân phục vụ của giới chức Công giáo là trở nên chứng nhân của Tin mừng. Cách sống thường ngày của anh chị em ở cơ quan, trường học, bệnh viện…, chính là chứng từ về những gì mình muốn nói, muốn chuyển tải tới tha nhân, tới xã hội hôm nay”.

Sau thánh lễ, anh chị em công chức đã bày tỏ niềm vui có được thời giờ gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau, cũng như tỏ lòng biết ơn quý cha đồng hành và hiện diện hôm nay, nhất là cám ơn cha quản xứ và bà con giáo xứ Sơn La đã quảng đại đón tiếp, mặc dù giáo xứ vừa trải qua tuần chầu lượt với nhiều công việc bề bộn.

Sau thánh lễ, có trận giao hữu bóng đá giữa đội giới chức Công giáo và giới trẻ giáo xứ Sơn La. Kết quả trận đấu là 3-2 nghiêng về đội bóng giới trẻ giáo xứ Sơn La.

Ngày gặp mặt và tĩnh tâm của giới chức Công giáo Nghệ An đã khép lại với nhiều ân huệ và kỷ niệm thiêng liêng, cũng như mở ra nhiều vận hội và thách thức mới. Đúng như lời của cha Phêrô Hoàng Biên Cương: “Bên cạnh vai trò là menmuối cho đời, thì sứ mạng của công chức Công giáo trong xã hội hôm nay là phải vượt qua những cạm bẫy của trần thế, để mưu cầu lợi ích chân chính cho bản thân và cho tha nhân”.