Hội Khuyến học giáo xứ Thuận Nghĩa họp mặt đầu Xuânnew

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 3236 | Cật nhập lần cuối: 2/13/2014 7:17:59 PM | RSS
Hội Khuyến học giáo xứ Thuận Nghĩa họp mặt đầu Xuân
11.02.2014

Hội Khuyến học giáo xứ Thuận Nghĩa họp mặt đầu Xuân

GPVO - Chiều ngày 9/2/2014 tại giáo xứ Thuận Nghĩa, Hội khuyến học giáo xứ đã trang trọng tổ chức buổi gặp mặt đầu năm. Hội vui mừng được đón Cha quản xứ tham dự và điều hành buổi gặp mặt. Cuộc hội ngộ truyền thống này đã khơi gợi nhiều ấn tượng tốt đẹp nơi các hội viên và các ân nhân tham dự.

Tham dự buổi gặp mặt có hơn 200 thành viên. Hội trường của giáo xứ Thuận Nghĩa vốn rộng rãi đã không còn một chỗ trống. Mở đầu buổi gặp mặt, Cha quản xứ đã huấn từ và chúc mừng những thành công của Hội trong năm qua, đồng thời đánh giá cao sự hoạt động của ban điều hành và nêu lên định hướng thiết thực cho Hội trong thời gian tới.

Tiếp theo, ông Nguyễn Đức Thanh là Chủ tịch Hội khuyến học đã báo cáo hoạt động của hội trong năm 2013, những việc đã làm được, những vấn đề còn tồn tại. Theo đó, từ ngày thành lập, 1/6/2013, hội đã tập hợp được gần 340 triệu đồng, đã tổ chức phát quà cho các em học sinh giỏi các cấp trong giáo xứ, các em đã đạt kết quả cao trong kỳ thi giáo lý các cấp. Ngày 3/2/2014 ( mồng 4 Tết Giáp Ngọ), hội đã phát quà cho các Thầy thi đậu vào Đại chủng viện cùng quý thầy và các nữ tu đã khấn trọn trong năm 2013, các em học sinh thi đậu đại học, cao đẳng năm 2013, các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Tổng các lần trao giải và phát quà gần 150 triệu đồng.

Sau đó là phần tham luận của các thành viên thông qua chủ đề được Cha quản xứ Antôn gợi mở. Mọi người đã đưa ra nhiều ý kiến hay để đóng góp cho Hội, và với kết luận của cha quản xứ, tất cả các thành viên đã hoàn toàn đồng thuận về định hướng chung. Ngoài các nội dung như điều lệ quy định, các phương hướng được mở rộng thêm:

- Bổ sung thăm hỏi người ốm đau và người qua đời cho vợ hoặc chồng của hội viên.
- Quà cho các thầy, các xơ về nghỉ dịp tết.
- Trích phần quỹ để hỗ trợ cho các thầy, các xơ, sinh viên tham gia giảng dạy các lớp học hè.
- Các việc làm bác ái khác khi đủ điều kiện.

Niềm vui của ngày gặp mặt được nhân lên khi Hội tiếp tục đón thêm 15 thành viên mới và cũng nhận được sự ủng hộ của các ân nhân với số tiền là 36 triệu đồng.

Kết thúc buổi gặp mặt, Hội đã dự tiệc thân mật và chia vui đầu năm cùng cha quản xứ trong bầu khí ấm áp tình cha con, tình huynh đệ.